Lệnh OCO Binance là gì? Cách sử dụng lệnh OCO trên Binance

Cùng chủ đề:

Lệnh OCO BInance là gì?

Trước khi làm rõ lệnh OCO Binance là gì? Hãy cùng Kienthuccoin tìm hiểu về Limit (lệnh giới hạn) và Stop-Limit (lệnh dừng giới hạn) bởi chúng có liên quan mật thiết với nhau.

Lệnh giới hạn – Limit là gì?

Lệnh giới hạn (Limit) là một lệnh mà chúng ta thường sử dụng để bán hay mua một loại tiền điện tử nào đó trên sàn giao dịch với mức giá mong muốn.

Tại sao phải sử dụng lệnh limit?

Nhược điểm của lệnh giới hạn

 • Khó có thể bán hay mua khi thị trường đang giao động mạnh
 • Không quản lý được rủi ro khi vào lệnh

Ví dụ

Giá hiện tại của BTC là 10380 USDT, nhưng bạn muốn mua với giá 10000 USDT thì chỉ cần đặt lệnh và chờ khớp lệnh là đã mua thành công BTC.Lệnh giới hạn sàn giao dịch Binance

Lệnh dừng giới hạn là gì?

Lệnh dừng giới hạn (Stop-limit) là lệnh để bán hay mua một loại tiền mã hóa khi nó đến vùng giá nhất định, giá ở vùng này được gọi là giá dừng hay Stop-price.

Nó thực chất cũng tương như như Stop loss mà thôi.

Tại sao phải dùng lệnh Stop-limit?

 • Tránh những trường hợp giá đột ngột giảm quá nhiều
 • Dễ dàng quản lý vốn
 • Quản lý được rủi ro khi vào lệnh

Nhược điểm

 • Dễ bị nhầm lẫn giữa giá giới hạn (Limit-price) và giá dừng (Stop-price)
 • Không thể bán được giá mong muốn khi đang đặt lệnh.

Ví dụ

Giá BTC hiện tại 10380 USDT và bạn chấp nhận rủi ro là 380 USDT đối với 1 BTC. Thì bạn chỉ cần đặt lệnh giá dừng (Stop-price) 10010 USDT và giá giới hạn là 10000 USDT

Lệnh dừng giới hạn sàn giao dịch Binance

*Lưu ý: Vì thị trường tiền điện tử dao động khá cao nên khi đặt lệnh dừng giới hạn phải đặt giá dừng (Stop-price) phải hơi chênh so với giá giới hạn (Limit-price) để tránh trường hợp không khớp được lệnh

Lệnh OCO Binance là gì?

Lệnh OCO là gì? Lệnh OCO viết tắt của (One-Cancels-the-Other) thực chất là sự kết hợp của lệnh giới hạn (Limit) và lệnh dừng giới hạn (Stop-limit). Khi một trong hai lệnh được kích hoạt, lệnh còn lại sẽ bị hủy.

Lệnh OCO Binance là gì? Lệnh OCO Binance là lệnh OCO được thực hiện trên sàn Binance

Tại sao phải dùng lệnh OCO Binance?

 • Lệnh OCO giúp bạn chốt lời đồng thời cũng có thể cắt lỗ chỉ bằng một lệnh.
 • Lệnh OCO khắc phục được nhược điểm của cả lệnh giới hạn (limit) và lệnh (stop-limit).
 • Dễ dàng quản lý lệnh.
 • Giới hạn rủi ro khi vào lệnh.

Nhược điểm của lệnh OCO là gì?

 • Dễ nhầm lẫn các mức giá

Ví dụ lệnh OCO

 • Trường hợp sử dụng lệnh mua: BTC giá hiện là 9700 USDT. Bạn muốn mua BTC giá 9300 USDT và đồng thời bạn cũng sẽ mua vào nếu như BTC vượt mức kháng cự 10000 USDT (bạn tin rằng BTC sẽ lên cao hơn nếu vượt mức kháng cự).
 • Trường hợp sử dụng lệnh bán: BTC giá hiện tại 10000 USDT và bạn muốn bán BTC giá 10500 USDT và đồng thời bạn cũng sẽ bán ra BTC sẽ rơi nếu thủng mức hỗ trợ 9900 USDT (bạn tin rằng BTC sẽ rơi mạnh nếu thủng mức hỗ trợ).

Lệnh OCO sàn giao dịch Binance

*Lưu ý:

 • Lệnh bán: Giá giới hạn>giá hiện tại>giá dừng giới hạn .
 • Lệnh mua: Giá giới hạn<giá hiện tại<giá dừng giới hạn.

Hướng dẫn sử dụng lệnh OCO Binance

Sau khi đăng vào sàn Binance và ở chế độ Sàn giao dịch cơ bản. Tiếp đó bạn nhấn vào Stop-Limit. Tại đây bạn sẽ thấy OCO, chọn OCO và bạn đã có thể đặt lệnh.Chọn lệnh OCO sàn giao dịch Binance

Như đã nói bên trên một lệnh OCO Binance sẽ là hai lệnh bao gồm lệnh giới hạn và lệnh dừng giới hạn. Nên đặt giá cho lệnh OCO cũng sẽ có hai phần:
-Phần bên trên như một lệnh giới hạn thông thường
-Phần bên dưới như một lệnh dừng giới hạn

Cấu tạo của một lệnh OCO

Khi đặt lệnh thành công sẽ hiển thị thông báo như hình bên dưới

Đặt lệnh OCO thành công

Khi đặt một lệnh OCO Binance sẽ được hai lệnh như hình dưới

Lệnh OCO đang chờ khớp

Lời kết

Trên dây là bài viết của Kienthuccoin về “Lệnh OCO Binance là gì? Cách sử dụng lệnh OCO trên Binance”. Hy vọng bài viết sẽ mang đến cho bạn kiến thức về lệnh OCO cũng như cách đặt lệnh OCO trên sàn giao dịch Binance.

Những câu hỏi thường gặp về lệnh OCO Binance

Khi nào nên sử dụng lệnh OCO Binance?

Bạn có thể sử dụng lệnh OCO trên Binance như là hình thức để có thể tự động hóa các giao dịch và giúp bạn tối đa việc thu lợi nhuận cũng như giảm thua lỗ. Tuy nhiên, khi sử dụng lệnh OCO, bạn cần chắc rằng mình đã thành thạo thaoa tác lệnh Limit và Stop – Limit. Đừng để nhầm lẫn các mức giá khi đặt lệnh.

Khi nào nên sử dụng lệnh limit?

Lệnh Limit thường được dùng khi bạn không cần phải đặt lệnh nhanh với việc bán hay mua. Bên cạnh đó, lệnh này còn được dùng trong trường hợp bạn xác định một điểm entry tốt sau khi đã cân nhắc kĩ các yếu tố phân tích về cơ bản và phân tích kỹ thuật. Lệnh giới hạn – limit có thể không được thực thi ngay lập tức nếu giá chưa chạm điểm bạn đặt và bạn phải chờ để giá của tiền mã hoá đó về vùng mong muốn để khớp lệnh.

Khi nào nên sử dụng lệnh stop-limit?

Lệnh stop-limit giúp trader có thể quản lý rủi ro trong giao dịch. Với lệnh này, bạn có thể dễ dàngcắt giảm thiệt hại khi giá giảm mạnh hoặc chốt lời khi đạt giá đạt mục tiêu đề ra. Ngoài ra, lệnh dừng giới hạn cũng có thể được dùng để đặt lệnh mua khi bạn thấy mức kháng cự của một đồng coin nào đó đã bị phá vỡ.

Chia sẻ:
bài viết liên quan