WIN Coin là gì? Thông tin chi tiết về dự án WIN Token

WINK (WIN) được biết đến là hệ sinh thái trò chơi phi tập trung dựa trên blockchain. Bài viết hôm nay Kienthuccoin sẽ cùng các bạn tìm hiểu WIN coin là gì? Điểm nổi bật và lợi ích mang lại của đồng tiền ảo này là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết nhất về nó.

WINkLink – WIN Coin là gì?

WIN Coin là gì? WINk coin là gì?
WIN Coin là gì? Thông tin chi tiết về dự án WIN Token

Ngày 22/07/2019, Binance thông báo WINkLink coin là IEO thứ 7 của họ trên nền tảng Binance Launchpad. Đây là dự án gaming đầu tiên được phát hành bởi theo hình thức IEO trên Binance. Mục tiêu của WINk là trở thành nền tảng trò chơi hàng đầu của ngành công nghiệp blockchain để người dùng có thể chơi game, giao lưu và stake (đặt cược) trên nhiều hệ thống blockchain.

WIN coin là đồng token gốc được sử dụng trên nền tảng WINk, giúp khuyến khích sự tham gia tích cực từ các nhà phát triển và người dùng thông qua những chính sách ưu đãi.

Mỗi người dùng WINk khai thác token bằng cách chơi các ứng dụng yêu thích của họ trên nền tảng. Càng dành nhiều thời gian chơi bao nhiêu, người dùng sẽ càng nhận được số token tương ứng bấy nhiêu.

Hiện tại, để Data Request có thể tiếp cận được dữ liệu, họ đang phải chọn một trong những Data Provider list một cách thủ công. Về lâu dài, điều này sẽ không tối ưu năng suất hoạt động cho mạng lưới WINkLink. Họ đã nhận ra điều này và sớm có những giải pháp khắc phục.

Giải pháp họ đang nhắm đến nhất chính là tổng hợp dữ liệu của nhiều Data Provider và tổng hợp lại thành Data chung nhất sử dụng cho toàn mạng lưới theo cơ chế Data Aggregation – Tổng hợp dữ liệu.

Tính năng nổi bật của WINk coin

WIN coin được sinh ra từ việc đổi tên thương hiệu TRONbet. Đây là dApp đầu tiên được ra mắt trên Tron. Với việc đổi thương hiệu, WINk đã đặc biệt được tạo ra để giúp các nhà phát triển mới dễ dàng đưa các dự án vào cuộc sống trên nền tảng này. Việc đổi thương hiệu cũng nhằm mục đích đưa WINk đi theo hướng mới từ nguồn gốc của nó trong TRONbet.

Thông tin chi tiết về WINk Coin

Key Metrics WIN

 • Token Name: WINkLink.
 • Ticker: WIN.
 • Blockchain: Tron.
 • Token Standard: TRC-20.
 • Tron Smart Contract: TLa2f6VPqDgRE67v1736s7bJ8Ray5wYjU7
 • Token Type: Utility & Governance.
 • Total Supply: 999,000,000,000 WIN.
 • Circulating Supply: 766,299,999,999 WIN.

WIN Coin từng được triển khai trên cả hai mạng lưới là Tron (TRC-20) và Binance Chain (BEP-2). Nhưng sau khi WINk chuyển thành WINkLink coin thì mạng lưới Binance Chain đã không còn được dự án sử dụng.

WINk Token Allocation

winklink win token allocation 1625996091017
Phân phối WIN Token

Tổng cộng 999,000,000,000 WIN sẽ được chia tỷ lệ như sau:

 • Ecosystem: 27% – 269,730,000,000 WIN.
 • Seed Sale: 15% – 149,850,000,000 WIN.
 • Initial Community: 12% – 119,880,000,000 WIN.
 • Team: 10% – 99,900,000,000 WIN.
 • Gaming Partnership: 9% – 89,910,000,000 WIN.
 • Platform Development: 7% – 69,930,000,000 WIN.
 • Strategic Partnership: 6.25% – 62,437,500,000 WIN.
 • Airdrop: 5% – 49,950,000,000 WIN.
 • Launchpad: 5% – 49,950,000,000 WIN.
 • Reserve: 3.75% – 37,462,500,000 WIN.

WIN Token Sale

winklink win token sale 1625996094962
Các vòng mở bán WIN Token.

Token Release Schedule

winklink win token release 1625996099152
Lịch phát hành WIN Token

Thời điểm hiện tại, cung lưu thông đã đạt 766,299,999,999 WIN (76/100%). Theo kế hoạch được công bố, tổng cung của WIN sẽ được unlock 100% vào tháng 8/2022.

WIN Token Use Case

WIN token sẽ được ứng dụng trong những trường hợp sau đây:

 • Incentive: Dùng để thưởng cho WinkLink Node – những bên cung cấp dữ liệu.
 • Payment: Dùng để thanh toán cho các dữ liệu trong mạng lưới WinkLink.
 • Governance: Dùng để đề xuất và biểu quyết cho những thay đổi của hệ thống.

Kiếm và sở hữu WIN Token thế nào?

Bạn sở hữu WIN token bằng cách trở thành một Data Provider cho nền tảng WINkLink hoặc mua trực tiếp tại các sàn giao dịch Binance, Kucoin, JustSwap,…

Roadmaps & Updates

Sắp tới WINkLink sẽ triển khai hệ thống chấm điểm cho những Data Provider trên nền tảng WINkLink. WINkLink sẽ chấm điểm cho các Data Provider thông qua những chỉ số sau:

 • Tổng số yêu cầu dữ liệu đã hoàn thành.
 • Tổng số những dữ liệu được chấp thuận bởi người dùng.
 • Thời gian phản hồi trung bình,…

Tìm hiểu đội ngũ dự án, nhà đầu tư, đối tác

Đội ngũ dự án

WINkLink được phát triển dưới đội ngũ dự án gồm có 12 người sau:

team 1 winklink win 1626335008063
Đội ngũ phát triển dự án WINkLink
team 2 winklink win 1626335016630
Đội ngũ phát triển dự án WINkLink.

Nhà đầu tư

Tuy WINkLink không công bố cụ thể nhà đầu tư nhưng theo góc nhìn cá nhân, đây chính là sản phẩm được đầu tư hoặc “chống lưng” bởi Justin Sun – người sáng lập ra hệ sinh thái Tron.

Justin Sun đã nhiều lần muốn tiến công vào không gian DeFi bằng các dự án như JustLink (Oracle), JustSwap (AMM), Pearl Finance (Farming),… nhưng chưa đủ thu hút người dùng.

winklink win justin sun 1625996117727
WINkLink có thể được “chống lưng” bởi Justin Sun – người sáng lập ra hệ sinh thái Tron

Đối tác

Oracle là một trong những lĩnh vực mang tính chất cốt lõi của không gian DeFi vì nó sẽ giúp DeFi hoạt động trơn tru thông qua việc cung cấp dữ liệu chính xác và kịp thời.

Ngoài ra, WINkLink sẽ có trong tay những đối tác nằm trong hệ sinh thái Tron, điển hình là PoloniDEX, TronLink, BitTorrent, JustSwap và sắp tới sẽ ra mắt thêm JustLend.

winklink win ecosystem 1625996122853
Các đối tác của dự án WINkLink.

Dự án tương tự

Trên thị trường hiện tại có không ít các dự án hoạt động trong lĩnh vực Oracle, tuy nhiên lĩnh vực Oracle đang bị thống trị chủ yếu bởi hai ông lớn ChainLink và Band Protocol.

oracle 1625996127124

Lợi ích của WIN – WINk coin

WINk coin được cải tiến với rất nhiều lợi ích:

 • Trò chơi hoạt động theo hợp đồng thông minh và hoàn toàn có thể kiểm tra được.
 • Người dùng luôn có quyền giám sát tiền của họ. Không cần gửi tiền hoặc chờ chuyển tiền thắng.
 • Tất cả các trò chơi và tiền thắng cược đều hoạt động trên tiền điện tử.
 • Các sự kiện độc quyền và các tính năng xã hội sẽ khuyến khích người dùng nắm giữ mã thông báo WIN.
 • Hợp tác với Tron và BitTorrent sẽ cung cấp đối tượng và cơ sở người dùng ngay lập tức.

WIN coin có phải là một khoản đầu tư tốt?

2

Tỷ giá hiện tại của WIN coin

Tiền điện tử có độ rủi ro và biến động cao, do đó bạn nên nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi bỏ tiền đầu tư, WIN coin cũng không ngoại lệ. WINk có một đội ngũ mạnh và đang bắt đầu với một sản phẩm mạnh mẽ. Nó đã được chứng minh trong TRONbet.

Dự đoán sắp tới WIN coin có thể trở thành người dẫn đầu nếu có nền tảng duy trì một vị trí dẫn đầu vững chắc, những mã thông báo WIN sớm này có thể trở nên khá giá trị, đặc biệt nếu người dùng chỉ cần đặt cược chúng và thu về lợi nhuận.

Một số câu hỏi thường gặp về WIN coin là gì?

Điểm khác biệt của WINk coin là gì?

WINk coin là một nền tảng xã hội và trò chơi blockchain. Là nơi người dùng sẽ có thể đặt cược trên nhiều hệ sinh thái blockchain. Nền tảng này cảm thấy nó có một hệ sinh thái chơi game độc đáo, bao gồm nền kinh tế các mã thông báo sáng tạo và khai thác hành vi. Cũng như các cơ chế khuyến khích khác nhằm biến WINk trở thành một nền tảng cố định.

Bên cạnh việc đơn giản chỉ cung cấp cho người dùng trải nghiệm chơi game tuyệt vời, nền tảng này cũng được xây dựng để các nhà phát triển có thể dễ dàng xây dựng các dApp mới khuyến khích người dùng tham gia và chấp nhận.

Có nên đầu tư vào dự án IEO WINk hay không?

Nếu nhìn vào tổng nguồn cung của WINk là 999 tỷ so với tỷ lệ bán là 5% ra thị trường và lượng mua mỗi vé rất ít thì Bitcoin Vietnam News dự đoán WIN Coin sau khi lên sàn sẽ có khả năng tăng gấp 3 – 4 lần. Nhưng càng về trung hạn và dài hạn thì không nên nắm giữ vì vốn hoá của dự án sẽ đạt khá lớn và khó khả thi. Ngoài ra dự án này liên quan đến lĩnh vực cờ bạc, do đó ít thu hút được dòng tiền thực thụ từ các nhà đầu tư lớn.

Ngoài ra để mua được đồng WIN Coin thì bạn cần sở hữu Binance Coin, do đó bạn nên nắm giữ BNB thật nhiều để có thể tham gia IEO này và các IEO kế tiếp trên Launchpad.

Mua WIN coin ở đâu?

Bạn có thể mua WIN coin tại:

 • thị trường thứ cấp (sàn giao dịch và những người dùng khác)
 • trong thời gian khuyến mãi
 • trong quá trình phân phối miễn phí token (thứ được gọi là Air Drops).

Trong thị trường thứ cấp, WIN có thể được mua trên các sàn giao dịch như Binance, Gate, io, Poloniex, Liquid, WazirX và nhiều sàn giao dịch khác.

Bạn có thể tiếp cận với thị trường tiền điện tử bằng cách giao dịch WIN hoặc bất kỳ token nào khác mà bạn thích thông qua các hợp đồng chênh lệch (CFD). Các công cụ tài chính này theo dõi giá trị của tài sản cơ sở và cho phép bạn thực hiện các vị thế mua hoặc bán trên bất kỳ công cụ nào được nền tảng hỗ trợ, dựa trên dự đoán giá của bạn.

Chia sẻ:
bài viết liên quan