SAND Coin là gì? Tổng quan về dự án The Sandbox và đồng SAND

Sau sự thành công của nhiều dự án IEO điển hình như BAND, ERD, CTSI, Binance tiếp tục công bố IEO The Sandbox (SAND) trên Binance Launchpad.

Vậy SAND Coin là gì? Tổng quan về dự án The Sandbox & đồng SAND có đáng để đầu tư hay không. Hãy cùng Kienthuccoin tìm hiểu trong bài viết sau.

SAND coin là gì?
SAND Coin là gì? Tổng quan về dự án The Sandbox và đồng SAND

The Sandbox là gì?

The Sandbox (SAND) là một mạng lưới được xây dựng trên nền tảng Blockchain của Ethereum.

Mạng lưới này cho phép user thu thập tài sản – token gốc của hệ sinh thái, SAND coin – trong khi chơi game cũng như dùng loại crypto này để có những trải nghiệm game tuyệt vời hơn.

Bên cạnh đó, người chơi có thể tạo tài sản kỹ thuật số dưới dạng NFT (token không thể thay thế – Non-Fungible Token), đưa chúng lên thị trường và tích hợp vào các trò chơi trong Game Maker.

Một số sản phẩm của hệ sinh thái The Sandbox và Sand coin là gì?

san pham

VoxEdit

Bộ phần mềm VoxEdit cho phép user tạo và làm ảnh động 3D. Sau khi tạo ra sản phẩm, người sử dụng có thể tải chúng lên marketplace của The Sandbox để trở thành các ASSET (tài sản) của game

Marketplace

Marketplace của The Sandbox cho phép người dùng đăng tải, xuất bản và bán ASSET của họ được tạo trong VoxEdit. Nhưng trước đó, các ASSET cần được tải lên mạng InterPlanetary File System (IPFS) và đăng ký trên blockchain Ethereum để chứng minh quyền sở hữu.

Game Maker

Game Maker cho phép người dùng xây dựng game 3D miễn phí và dễ dàng.

LAND, GEM và CATALYST 

Bên cạnh token gốc SAND, LAND là một dạng tài sản khác trong thế giới ảo The Sandbox mà người chơi có thể sở hữu. Khi sở hữu một phần LAND, người chơi có thể đưa chúng vào game và ASSET. Nhiều mảnh LAND có thể được kết hợp để tạo thành ESTATE.

GEM và CATALYST có nhiệm vụ xác định cấp, độ khan hiếm và thuộc tính của ASSET. CATALYST thêm các ổ cắm mạng vào NFT và có thể được lấp đầy bằng GEM. Chất lượng của CATALYST càng cao thì ASSET của bạn càng có nhiều ổ cắm.

Người dùng có thể kiếm thêm thu nhập bằng cách:

  • Bán ASSET: Người dùng có thể tạo và bán ASSET trên thị trường dưới dạng NFT.
  • Sở hữu LAND: Mua LAND trong các đợt mua bán LAND. Sau đó, người chơi có thể thuê hoặc đưa chúng vào sản phẩm để tăng giá trị của LAND.
  • Xây dựng game trên Game Maker và kiếm tiền từ chúng

SAND Coin là gì?

SAND coin là gì? SAND là một loại token tiện ích mã ERC-20.  SAND Token được sử dụng để giao dịch, chuyển đổi giá trị cũng như staking và quản trị mạng lưới.

Trường hợp sử dụng đồng SAND

Tài sản giao dịch như tiền tệ: Người dùng có thể sử dụng SAND coin để giao dịch và lưu trữ

Phương tiện giao dịch:

  • Game thủ thu thập SAND coin thông qua game và sử dụng chúng để mua vật phẩm, tùy chỉnh nhân vật,… trong game
  • Giới nghệ sĩ chi tiêu SAND để tải bài hát, sản phẩm nghệ thuật lên Marketplace và mua GEM để xác định độ hiếm của sản phẩm

Quản trị mạng lưới: Các holder SAND có quyền tham gia vào các quyết định quản trị mạng, bỏ phiếu hoặc ủy quyền biểu quyết

Staking: Người dùng có thể stake đồng SAND để kiếm phần thưởng, cũng như stake GEM và CATALYST để tạo TÀI SẢN.

Mô hình Fee Capture: 5% của tất cả khối lượng giao dịch được thực hiện bằng đồng SAND (Phí giao dịch) sẽ được phân bổ lại; với 50% cho Staking Pool để làm phần thưởng cho các holder đã stake SAND và 50% cho Nhóm sáng lập.

Có thể giao dịch SAND coin ở sàn nào?

Tính đến thời điểm viết bài này, người dùng vẫn chưa thể mua hay sở hữu đồng SAND cho đến ngày tổ chức IEO Sandbox trên Binance vào ngày 13/08/2020.

Dữ liệu token sale

token

Phân bổ SAND token

phan bo sand

Đội ngũ phát triển dự án

Arthur Madrid (CEO & Co-Founder): Đồng sáng lập và là CEO của Pixowl, đồng thời cũng là thành viên Hội đồng quản trị của Animoca Brands.

Sebastien Borget (COO & Co-founder): Đồng sáng lập và là COO của Pixowl, cựu COO của Wixi Inc và 1-Click Media Networks, kiêm chức chủ tịch của Blockchain Game Alliance.

Lucas Shrewsberry (CTO): CTO của Pixowl, và cũng là cựu Trưởng phòng kỹ thuật của Gameloft.

Marcelo Santurio (CFO): Cựu lãnh đạo của BD tại Partypoker LIVE, Đồng sáng lập và CEO của Segulink.com, Giám đốc điều hành của Convergia.

Lộ trình phát triển trong tương lai

Quý 3 năm 2020

Phát hành công khai phiên bản beta Game Maker.

Khởi động chương trình Pre-sale 4 token LAND

Phát hành bản nâng cấp của Marketplace.

Quý 4 năm 2020

Ra mắt phiên bản beta công khai của The Sandbox Game

Ra mắt cơ chế kiếm token trong khi chơi game

Phát hành chế độ nhiều người chơi trong game.

Khởi động token sale LAND thường xuyên.

Phát hành VoxEdit 1.0.

Năm 2021

Ra mắt Foundation DAO và staking SAND.

Phát hành Game Maker 1.0, The Sandbox Game

Phát hành game trên smartphone và máy tính bảng.

Phát hành game do người dùng tạo với chế độ nhiều người chơi.

Năm 2022

Tích hợp game trên bảng điều khiển.

Phát hành chế độ đồng xây dựng của Game Maker

Các quan hệ đối tác thương mại

Atari: Một công ty trò chơi điện tử được thành lập từ năm 1972. Việc hợp tác giữa The Sandbox và Atari sẽ cho phép Atari giới thiệu game và nội dung của mình trong thế giới ảo của The Sandbox gaming.

SBS Game Academy: Một tổ chức giáo dục trò chơi điện tử tại Hàn Quốc. SBS Game Academy sẽ phát triển một chương trình giảng dạy về The Sandbox Game Maker.

Shaun the Sheep: Đây là một bộ phim hoạt hình với một loạt series phim riêng và hai phim truyện. Các nhân vật hoạt hình của “Shaun the Sheep” sẽ được chuyển sang The Sandbox dưới dạng tài sản trên nền tảng.

Matic Network: Đây là một hệ sinh thái phi tập trung nổi tiếng. Matic Network sẽ cộng tác với nhóm The Sandbox để mang đến tốc độ giao dịch nhanh hơn và trải nghiệm UI/UX tốt hơn trên nền tảng The Sandbox.

Kênh truyền thông và xã hội

Discord | 13.3K Members

Telegram (English) | 30,1K Members

Telegram (Korean) | 2K Members

Facebook (The Sandbox) | 638.0K Members

Facebook (VoxEdit) | 2.0K Members

Instagram (The Sandbox) | 4.9K Members

Twitter (The Sandbox) | 212,6K Followers

Twitter (Voxedit) | 4,0K Followers

Youtube | 76,7K Subscribers

Blog

Tổng kết

Hy vọng qua bài viết về “SAND Coin là gì? Tổng quan về dự án The Sandbox & đồng SAND” bạn đã có cái nhìn tổng quan hơn về dự án Sandbox cũng như đồng SAND. Hãy theo dõi Kienthuccoin để cập nhật những tin tức mới nhất về lĩnh vực này.

Những câu hỏi thường gặp về SAND coin là gì?

Có nên đầu tư vào SAND token không?

Với một dự án có lộ trình phát triển rõ ràng như The Sandbox, nhóm phát triển có uy tín, tiền mã hóa được niêm yết trên sàn giao dịch lớn nhất thế giới, thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm phần nào về tính minh bạch cũng như tiềm năng tăng trưởng của dự án trong tương lai.

Tuy nhiên, việc đầu tư hay không thì lại nên do chính bạn quyết định. Bài viết này cùa Kienthuccoin chỉ mang tính tham khảo và không thể cho bạn lời khuyên đầu tư.

Mua TLM token ở đâu?

Hiện tại bạn đã có thể mua TLM token ở hầu hết các sàn giao dịch lớn trên thế giới như: Binance, MEXC, Gate…

Có thể lưu trữ TLM token ở đâu?

TLM là một token ở trên nhiều nền tảng blockchain khác nhau như BEP-20, ERC-20 nên bạn có thể lưu trữ qua nhiều loại ví thông dụng như: Safepal, Trust Wallet, Metamask

Chia sẻ:
bài viết liên quan